Cuộc diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Khu công nghiệp Lương Sơn

15/05/2024
News

Vào sáng ngày 25/4, một sự kiện quan trọng đã diễn ra tại Khu công nghiệp Lương Sơn, thu hút sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp cũng như các cơ quan quản lý an toàn. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), và Công an tỉnh tổ chức một hội nghị tuyên truyền và diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Mục Đích và Nội Dung của Hội Nghị

Hội nghị đã tập trung vào việc phổ biến và tuyên truyền pháp luật về PCCC. Các đại biểu tham dự được cập nhật về tình hình thực trạng công tác PCCC trên địa bàn tỉnh, cũng như các quy chuẩn và tiêu chuẩn áp dụng mới nhất như QCVN 03:2023/BCA. Mục tiêu chính là nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng ngừa, ứng phó hiệu quả với các tình huống cháy và nổ cho cả cộng đồng doanh nghiệp và lực lượng PCCC địa phương.

Diễn Tập Thực Tế

Sau phần tuyên truyền, một cuộc diễn tập quy mô lớn đã được tổ chức tại Công ty TNHH KHKT Việt Nam Etch Home trong KCN Lương Sơn. Phương án diễn tập bao gồm các kịch bản giả định cháy tại kho chứa thành phẩm, với các hoạt động cụ thể như:

– Giai đoạn 1: Lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ban đầu.

– Giai đoạn 2: Lực lượng PCCC chuyên ngành từ các công ty lân cận tham gia, hỗ trợ chữa cháy và cứu hộ.

– Giai đoạn 3: Triển khai lực lượng và phương tiện từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh tham gia, tổng tấn công để dập tắt đám cháy hoàn toàn.

Kết Quả và Tầm Quan Trọng

Cuộc diễn tập không chỉ đạt được mục tiêu và nhiệm vụ đề ra mà còn giúp nâng cao khả năng phối hợp, chỉ huy và điều hành xử lý sự cố cháy nổ giữa các lực lượng PCCC tại chỗ và chuyên ngành. Qua đó, củng cố khả năng ứng phó nhanh chóng và hiệu quả của các đơn vị liên quan trong trường hợp xảy ra tình huống thực tế.

Sự kiện này cũng là dịp để các lực lượng liên quan luyện tập, nâng cao trình độ thực hành, đồng thời rà soát và cải thiện các phương án PCCC&CNCH, qua đó đảm bảo an toàn cho người lao động và tài sản của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Cuộc diễn tập và hội nghị như thế này là một phần thiết yếu trong việc xây dựng một môi trường làm việc an toàn, giảm thiểu rủi ro và thiệt hại khi có sự cố không mong muốn xảy ra.

Bài viết khác

image_empty_03

Vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một dãy kho hàng rộng hàng trăm mét vuông

Vào tối ngày 1/5, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một dãy kho hàng rộng hàng trăm mét vuông trên đường D6, phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TP HCM. Sự việc đã khiến nhiều người dân và lực lượng chức năng phải huy động lớn để khống chế đám cháy. Diễn Biến Vụ Cháy Khoảng 20 giờ 40 phút, người dân phát hiện khói bốc lên nghi ngút từ một dãy nhà kho và ngay lập tức chạy đến hiện trường. Mặc dù đã cố gắng dập lửa, nhưng do sự bùng phát dữ dội và quy mô lớn của đám cháy, nỗ lực của […]

もっと見る
image_empty_03

Cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được tổ chức tại Nhà máy may

Cuộc diễn tập ứng phó với tình huống giả định về cháy nổ tại Nhà máy may Pro Sports Nghi Xuân ở Hà Tĩnh đã được tổ chức một cách bài bản và chuyên nghiệp, thu hút sự tham gia của lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an Hà Tĩnh cùng với Công an huyện Nghi Xuân và các nhân viên của nhà máy. Khung cảnh giả định Vào khoảng 16h00 ngày 4/5, trong khi nhà máy đang hoạt động hết công suất với nhiều máy móc và trang thiết bị, đã xảy ra tình trạng quá tải và cháy […]

もっと見る
image_empty_03

フート工業団地で爆発、2人負傷

Sự kiện đáng tiếc gây ra không ít lo lắng trong cộng đồng địa phương và cả những người liên quan. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra để làm rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục hậu quả. Khu công nghiệp Cẩm Khê là một trong hai khu công nghiệp lớn nhất tại tỉnh Phú Thọ, với diện tích khoảng 450 ha, nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh. Đến cuối tháng 3 năm 2023, khu công nghiệp này đã thu hút 19 nhà đầu tư nước ngoài với tổng mức đầu tư 311,9 triệu USD, qua đó tạo công ăn việc làm cho hàng […]

もっと見る
image_empty_03

ニンビンにおける工業生産の成長を目指す - 2024 年の目標と方向性

Ninh Bình, một tỉnh nằm ở vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam, đã và đang thể hiện sự nỗ lực không ngừng trong việc phát triển kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Với mục tiêu tăng trưởng ấn tượng 8,7% cho năm 2024, tỉnh đang hướng đến việc tạo dựng một môi trường đầu tư hấp dẫn và bền vững. Bài viết này sẽ phân tích các yếu tố chính đã và sẽ làm nên thành công này của Ninh Bình. Sản Xuất Công Nghiệp Kết Quả Đạt Được Năm 2023 và Kế Hoạch Cho 2024 Trong năm 2023, ngành công nghiệp của […]

もっと見る
form_bg

Double Lへ直ぐにご連絡してください!

Double L はベトナムでお客様が何を必要としているかを理解しており、それらの要件を満たすようにサービスをカスタマイズしています。

Contact Form