Một nhà xưởng cháy lớn trong khu công nghiệp Khánh Phú (Ninh Bình)

27/06/2024
News

Rạng sáng ngày 27/05, tại nhà xưởng của công ty TNHH Đầu tư thương mại Khánh Phú Glass (thuộc địa phận xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) cháy lớn khiến 4000m2 bị thiêu rụi.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, nhân viên bảo vệ của công ty đã nhanh chóng phát hiện đám cháy bùng phát tại khu vực nhà kho chứa nguyên liệu. Ngay lập tức, họ đã thông báo tình hình cho lực lượng phòng cháy chữa cháy và triển khai các biện pháp sơ tán khẩn cấp.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Ninh Bình nhận được tin báo vào lúc 1 giờ 30 phút sáng và nhanh chóng huy động 100 cán bộ nhân viên cùng 15 xe cấp nước chữa cháy đến hiện trường dập lửa.

Khi tới hiện trường, vụ cháy đang bùng phát mạnh và nhanh chóng do nhà xưởng chứa các vật liệu dễ cháy như nhựa, cao su…. đồng thời thời tiết khô nóng khiến 4000m2 nhà xưởng chìm trong ánh lửa và khí độc gây khó khăn cho quá trình dập lửa.

Để dập tắt đám cháy tại khu vực nhà kho, lực lượng chữa cháy đã huy động nguồn nước trực tiếp từ kênh điều hòa của Khu công nghiệp Khánh Phú để phun vào khu vực bị cháy. Sau nỗ lực miệt mài dập lửa, đến khoảng 5h sáng thì lực lượng chức năng đã tạm thời kiểm soát được ngọn lửa, tuy nhiên tại một số khu vực xảy ra hoả hoạn khói vẫn âm ỉ bốc lên. Với quyết tâm khống chế hoàn toàn vụ cháy, các lực lượng chức năng tiếp tục phun nước không ngừng nghỉ vào các khu vực có khói cho đến 8h30 cùng ngày.

May mắn thay, do nhà xưởng đang tạm ngưng hoạt động nên không ghi nhận thiệt hại về người, nhưng vụ cháy đã thiêu huỷ toàn bộ nhà xưởng và cháy lan ra một phần của nhà xưởng bên cạnh.

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Khánh Phú Glass là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh kính nhưng đến năm 2020 doanh nghiệp này đã dừng sản xuất. Cho đến gần đây, nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ luôn hiện hữu do Công ty cho một đơn vị khác thuê lại các nhà xưởng để tập kết phế liệu cao su từ các cơ sở sản xuất giày dép trước khi vận chuyển đi tái chế. Việc tập trung lượng lớn vật liệu dễ cháy này tại khu vực xưởng đã góp phần khiến đám cháy bùng phát dữ dội khi xảy ra sự cố.

Hiện tại, vụ cháy nhà xưởng đang trong quá trình điều tra, làm rõ nguyên nhân bởi cơ quan chức năng, tuy không thiệt hại về người nhưng toàn bộ nhà xưởng cháy hết đã gây thiệt hại không nhỏ về tài sản.

Bài viết khác

image_empty_03

Hà Nam sắp có khu công nghiệp Đồng Văn V mới trị giá 3.000 tỷ đồng

Hà Nam sắp đón nhận một khu công nghiệp Đồng Văn V mới trị giá 3.000 tỷ đồng. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 635 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn V giai đoạn 1. Dự án này sẽ do Công ty cổ phần Hạ tầng Hà Nam thực hiện. Dự án có mục tiêu xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn V giai đoạn 1 với diện tích 237,29 ha, bao gồm cả diện tích đất hành lang an toàn lưới […]

もっと見る
image_empty_03

Cháy Lớn Tại Nhà Xưởng Ở Bình Định, Thiệt Hại Khoảng 20 Tỉ Đồng

Vào ngày 30.6, một vụ cháy lớn đã bùng phát tại nhà xưởng của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hữu Thịnh, nằm tại Km20 Quốc lộ 19, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Vụ cháy xảy ra bất ngờ, khiến cả khu vực trở nên hỗn loạn và lo lắng về mức độ thiệt hại. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan Công an tỉnh Bình Định đã nhanh chóng điều động lực lượng và phương tiện để dập tắt đám cháy. Cụ thể, 12 xe chữa cháy, 3 xe tiếp nước khu công nghiệp, 3 máy bơm tiếp nước cùng […]

もっと見る
image_empty_03

Quan sát từ dòng vốn FDI cao kỷ lục đổ vào Việt Nam

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết nhiều tập đoàn sản xuất điện tử quốc tế đang có xu hướng đầu tư vào Việt Nam. Trong nửa đầu năm nay, vốn FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) thực hiện đã đạt mức cao kỷ lục. Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2024, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam ước đạt 10,84 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức vốn FDI thực hiện cao nhất trong nửa đầu năm qua 5 năm trở lại đây. Tổng vốn đầu tư đăng ký cũng […]

もっと見る
image_empty_03

Lực hấp dẫn FDI của khu công nghiệp Đồng Nai chưa hề giảm nhiệt

Từ tháng 1 đến đầu tháng 7/2024, tại các khu công nghiệp Đồng Nai đã thu hút được 940,7 triệu USD vốn FDI. Trong số đó, có 49 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư hơn 572 triệu USD, cùng 59 dự án tăng vốn, mở rộng sản xuất với tổng vốn tăng thêm hơn 368 triệu USD. Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, mức thu hút FDI này đã đạt 138% so với kế hoạch năm 2024. Các dự án mới thuộc các ngành sản xuất linh kiện điện tử, cơ khí chế tạo, dệt may, sản phẩm kim loại đúc […]

もっと見る
form_bg

Double Lへ直ぐにご連絡してください!

Double L はベトナムでお客様が何を必要としているかを理解しており、それらの要件を満たすようにサービスをカスタマイズしています。

Contact Form