Vụ cháy nhà xưởng ở làng nghề giấy Phong Khê

03/07/2024
News

Vào đêm 23/6, tại làng nghề giấy Phong Khê, phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà xưởng chứa giấy thành phẩm và nguyên liệu sản xuất. Ngọn lửa bùng phát từ khoảng 21h, sau đó lan rộng ra nhiều nhà xưởng khác trong khu vực, gây ra tình trạng khẩn cấp.

Nhà xưởng này có diện tích lớn, mái và xung quanh đều được làm bằng tôn, dẫn đến việc ngọn lửa nhanh chóng lan rộng. Do chứa nhiều giấy và nguyên liệu dễ cháy, ngọn lửa bùng lên mạnh mẽ và nhanh chóng lan sang 5-6 nhà xưởng khác gần đó. Ngọn lửa còn lan đến gần trạm biến áp, tạo ra nguy cơ lớn cho an toàn điện trong khu vực.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Bắc Ninh đã huy động 5 xe chữa cháy cùng nhiều thiết bị khác để tiến hành dập lửa và sơ tán hàng hóa, máy móc khỏi các nhà xưởng bị ảnh hưởng. Làng nghề đã bị cắt điện để đảm bảo an toàn.

Đến khoảng 0h ngày 24/6, ngọn lửa đã được khống chế, tuy nhiên, lực lượng cứu hỏa vẫn tiếp tục phun nước làm mát và sử dụng máy xúc để san gạt những đống giấy cháy dở dang, đề phòng lửa bùng phát trở lại. May mắn là không có thiệt hại về người được ghi nhận trong vụ cháy này.

Làng nghề giấy Phong Khê là một khu vực có hơn 300 cơ sở sản xuất giấy, nằm trên diện tích gần 40 ha. Môi trường tại đây đã nhiều lần bị cảnh báo về mức độ ô nhiễm cao, và vụ cháy lần này càng làm tình hình trở nên nghiêm trọng hơn.

Vụ cháy đã gây ra thiệt hại lớn về tài sản, làm gián đoạn hoạt động sản xuất và ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều người dân trong làng nghề giấy Phong Khê. Nguyên nhân chính xác của vụ cháy hiện đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Làng nghề giấy Phong Khê không chỉ nổi tiếng với nghề sản xuất giấy mà còn là nơi cung cấp việc làm cho nhiều lao động địa phương. Việc khôi phục sản xuất sau vụ cháy sẽ là một thách thức lớn đối với các cơ sở sản xuất và người dân nơi đây.

Vụ cháy là một lời cảnh tỉnh về vấn đề phòng cháy chữa cháy của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, huấn luyện PCCC cho công nhân viên.

Bài viết khác

image_empty_03

Hà Nam sắp có khu công nghiệp Đồng Văn V mới trị giá 3.000 tỷ đồng

Hà Nam sắp đón nhận một khu công nghiệp Đồng Văn V mới trị giá 3.000 tỷ đồng. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 635 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn V giai đoạn 1. Dự án này sẽ do Công ty cổ phần Hạ tầng Hà Nam thực hiện. Dự án có mục tiêu xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn V giai đoạn 1 với diện tích 237,29 ha, bao gồm cả diện tích đất hành lang an toàn lưới […]

もっと見る
image_empty_03

Cháy Lớn Tại Nhà Xưởng Ở Bình Định, Thiệt Hại Khoảng 20 Tỉ Đồng

Vào ngày 30.6, một vụ cháy lớn đã bùng phát tại nhà xưởng của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hữu Thịnh, nằm tại Km20 Quốc lộ 19, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Vụ cháy xảy ra bất ngờ, khiến cả khu vực trở nên hỗn loạn và lo lắng về mức độ thiệt hại. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan Công an tỉnh Bình Định đã nhanh chóng điều động lực lượng và phương tiện để dập tắt đám cháy. Cụ thể, 12 xe chữa cháy, 3 xe tiếp nước khu công nghiệp, 3 máy bơm tiếp nước cùng […]

もっと見る
image_empty_03

Quan sát từ dòng vốn FDI cao kỷ lục đổ vào Việt Nam

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết nhiều tập đoàn sản xuất điện tử quốc tế đang có xu hướng đầu tư vào Việt Nam. Trong nửa đầu năm nay, vốn FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) thực hiện đã đạt mức cao kỷ lục. Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2024, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam ước đạt 10,84 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức vốn FDI thực hiện cao nhất trong nửa đầu năm qua 5 năm trở lại đây. Tổng vốn đầu tư đăng ký cũng […]

もっと見る
image_empty_03

Lực hấp dẫn FDI của khu công nghiệp Đồng Nai chưa hề giảm nhiệt

Từ tháng 1 đến đầu tháng 7/2024, tại các khu công nghiệp Đồng Nai đã thu hút được 940,7 triệu USD vốn FDI. Trong số đó, có 49 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư hơn 572 triệu USD, cùng 59 dự án tăng vốn, mở rộng sản xuất với tổng vốn tăng thêm hơn 368 triệu USD. Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, mức thu hút FDI này đã đạt 138% so với kế hoạch năm 2024. Các dự án mới thuộc các ngành sản xuất linh kiện điện tử, cơ khí chế tạo, dệt may, sản phẩm kim loại đúc […]

もっと見る
form_bg

Double Lへ直ぐにご連絡してください!

Double L はベトナムでお客様が何を必要としているかを理解しており、それらの要件を満たすようにサービスをカスタマイズしています。

Contact Form