Cháy lớn tại nhà xưởng ở Cầu Giấy, Hà Nội

22/06/2024
News

Vào khoảng 9h30 sáng ngày 13/6/2024, một vụ cháy lớn đã bùng phát tại khu nhà xưởng nằm trên đất dự án thuộc phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) đã nhanh chóng có mặt, huy động 3 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sĩ dập lửa. Sau khoảng 15 phút nỗ lực, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy xảy ra giữa khu nhà xưởng san sát nhau, nơi tập trung mật độ cao các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Nguy hiểm hơn, gần khu vực cháy còn có loạt showroom ô tô, tiềm ẩn nguy cơ cháy lan rộng và gây thiệt hại nặng nề.

Tuy nhiên, nhờ sự phản ứng nhanh chóng và phối hợp hiệu quả của lực lượng chức năng, sau khoảng 15 phút nỗ lực, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Được biết, kho xưởng nơi xảy ra hỏa hoạn đã được di dời hàng hóa, thiết bị trước đó và cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu cắt điện kịp thời, góp phần hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Rất may mắn, vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên đã làm biến dạng một phần nhà xưởng và thiệt hại về tài sản. Theo ghi nhận ban đầu, khu vực xảy ra cháy là một kho xưởng sản xuất nội thất, được xây dựng trái phép trên đất dự án. Nguyên nhân hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Vụ cháy tại phường Yên Hòa là hồi chuông cảnh tỉnh về nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn tại các khu nhà xưởng, đặc biệt là những nơi xây dựng không phép, thiếu an toàn về phòng cháy chữa cháy. Việc tuân thủ các quy định về PCCC, trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy, chữa cháy và tập huấn nghiệp vụ PCCC cho công nhân lao động là vô cùng cần thiết để hạn chế tối đa những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng cần tăng cường kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về PCCC, đặc biệt là tại các khu vực tập trung nhiều nhà xưởng, kho bãi.

Vụ cháy cũng cho thấy sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa các lực lượng chức năng trong việc ứng phó khẩn cấp, góp phần giảm thiểu thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

Từ vụ cháy trên, các cở sở sản xuất cần đề cao vấn đề phòng cháy chữa cháy, cần trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy đúng qui định, thường xuyên tập huấn PCCC cho công nhân viên và phối hợp với các lực lượng chất năng để kiểm tra các quy định về phòng cháy chữa cháy nơi sản xuất.

Bài viết khác

image_empty_03

Hà Nam sắp có khu công nghiệp Đồng Văn V mới trị giá 3.000 tỷ đồng

Hà Nam sắp đón nhận một khu công nghiệp Đồng Văn V mới trị giá 3.000 tỷ đồng. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 635 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn V giai đoạn […]

더보기
image_empty_03

Cháy Lớn Tại Nhà Xưởng Ở Bình Định, Thiệt Hại Khoảng 20 Tỉ Đồng

Vào ngày 30.6, một vụ cháy lớn đã bùng phát tại nhà xưởng của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hữu Thịnh, nằm tại Km20 Quốc lộ 19, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Vụ cháy xảy ra bất ngờ, khiến cả khu vực trở nên hỗn loạn và […]

더보기
image_empty_03

Quan sát từ dòng vốn FDI cao kỷ lục đổ vào Việt Nam

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết nhiều tập đoàn sản xuất điện tử quốc tế đang có xu hướng đầu tư vào Việt Nam. Trong nửa đầu năm nay, vốn FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) thực hiện đã đạt mức cao kỷ lục. Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu […]

더보기
image_empty_03

Lực hấp dẫn FDI của khu công nghiệp Đồng Nai chưa hề giảm nhiệt

Từ tháng 1 đến đầu tháng 7/2024, tại các khu công nghiệp Đồng Nai đã thu hút được 940,7 triệu USD vốn FDI. Trong số đó, có 49 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư hơn 572 triệu USD, cùng 59 dự án tăng vốn, mở rộng sản xuất với tổng vốn […]

더보기
form_bg

지금 바로 더블엘에 연락주세요

Double L은 귀하가 베트남에서 필요로 하는 것이 무엇인지 이해하고 이러한 요구 사항을 충족하도록 서비스를 맞춤화합니다.

Contact Form