Cháy lớn tại nhà máy pin Lithium ở Hàn Quốc khiến 22 công nhân thiệt mạng

08/07/2024
News

Ngày 24/6 tại thành phố Hwaseong, một nhà máy pin Lithium cháy lớn khiến 22 công nhân thiệt mạng. Vụ cháy này là một trong những vụ cháy nhà máy nghiêm trọng của Hàn Quốc suốt chục năm qua.

Khi xảy ra sự việc, khoảng 35.000 viên pin được chất đống trong nhà máy nơi xảy ra hỏa hoạn. Ngay sau khi ngọn lửa bùng phát, hàng loạt vụ nổ pin liên tiếp xảy ra, tạo ra cột khói trắng khổng lồ bốc cao nghi ngút từ tòa nhà. Tiếng nổ chói tai vang lên dữ dội, xen lẫn tiếng kim loại vỡ vụn, khiến cho khung cảnh trở nên vô cùng hỗn loạn và kinh hoàng.

22 công nhân thiệt mạng phần lớn mang quốc tịch Trung Quốc, 8 người bị thương trong đó có 2 công nhân bị thương nặng.

Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại hiện trường vụ cháy nhà máy pin vẫn đang được khẩn trương tiến hành suốt đêm qua. Lực lượng cứu hộ vẫn chưa từ bỏ hy vọng tìm thấy người công nhân còn lại trong đống đổ nát.

Theo thông tin mới nhất, hiện trường vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do kết cấu công trình không ổn định và còn sót lại những mảng lửa nhỏ. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm tìm kiếm người mất tích, 100 nhân viên cứu hộ cùng hai chú chó nghiệp vụ vẫn đang nỗ lực không ngừng nghỉ.

Theo thông tin từ quan chức cứu hỏa tỉnh Cho Sun-ho, nguyên nhân chính dẫn đến thiệt mạng của các công nhân trong vụ cháy nhà máy pin lithium có thể là do ngạt thở. Hầu hết các nạn nhân đều là công nhân thời vụ, làm việc tại nhà máy pin trong thời gian ngắn và có thể không am hiểu rõ về cấu trúc bên trong tòa nhà.

Khi đám cháy bùng phát, khói và lửa do pin lithium gây ra đã lan rộng khắp khu vực một cách nhanh chóng, chỉ trong vòng 15 giây. Nạn nhân có thể đã hít phải lượng lớn khí độc hại và bị ngạt thở ngay tại chỗ trong thời gian rất ngắn.

Tốc độ lan truyền nhanh chóng của đám cháy cùng với khí độc hại do pin lithium sinh ra đã khiến cho công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Việc tiếp cận hiện trường để cứu nạn nhân cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho chính lực lượng cứu hộ.

Chính phủ Hàn Quốc đã ngay lập tức chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà máy pin và đánh giá mức độ thiệt hại. Các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp đã được triển khai để giúp đỡ các nạn nhân và gia đình của họ.

Vụ cháy nhà máy pin ở Hàn Quốc là một sự cố nghiêm trọng, gây ra nhiều thiệt hại và đặt ra những thách thức lớn cho ngành công nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các công ty và cơ quan chức năng xem xét và cải thiện các biện pháp an toàn, phòng cháy chữa cháy nhằm đảm bảo rằng những tai nạn tương tự sẽ không tái diễn trong tương lai.

Bài viết khác

image_empty_03

Hà Nam sắp có khu công nghiệp Đồng Văn V mới trị giá 3.000 tỷ đồng

Hà Nam sắp đón nhận một khu công nghiệp Đồng Văn V mới trị giá 3.000 tỷ đồng. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 635 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn V giai đoạn […]

查看更多
image_empty_03

Cháy Lớn Tại Nhà Xưởng Ở Bình Định, Thiệt Hại Khoảng 20 Tỉ Đồng

Vào ngày 30.6, một vụ cháy lớn đã bùng phát tại nhà xưởng của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hữu Thịnh, nằm tại Km20 Quốc lộ 19, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Vụ cháy xảy ra bất ngờ, khiến cả khu vực trở nên hỗn loạn và […]

查看更多
image_empty_03

Quan sát từ dòng vốn FDI cao kỷ lục đổ vào Việt Nam

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết nhiều tập đoàn sản xuất điện tử quốc tế đang có xu hướng đầu tư vào Việt Nam. Trong nửa đầu năm nay, vốn FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) thực hiện đã đạt mức cao kỷ lục. Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu […]

查看更多
image_empty_03

Lực hấp dẫn FDI của khu công nghiệp Đồng Nai chưa hề giảm nhiệt

Từ tháng 1 đến đầu tháng 7/2024, tại các khu công nghiệp Đồng Nai đã thu hút được 940,7 triệu USD vốn FDI. Trong số đó, có 49 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư hơn 572 triệu USD, cùng 59 dự án tăng vốn, mở rộng sản xuất với tổng vốn […]

查看更多
form_bg

立即联系Double L

Double L 了解您在越南的需求,我们会定制我们的服务来满足这些要求。

Contact Form