Lửa thiêu rụi nhà xưởng gỗ ở Khu công nghiệp Nam Tân Uyên

10/07/2024
News

Vào đêm 3/7, một vụ hỏa hoạn lớn đã bùng phát tại khu chứa nguyên liệu của một nhà xưởng gỗ ở Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, TP. Tân Uyên. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, bao trùm toàn bộ nhà xưởng, khiến khói lửa bốc cao hàng trăm mét.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h30 khi nhân viên bảo vệ phát hiện lửa bùng lên tại khu vực sản xuất. Lúc này, công ty đã ngừng hoạt động và chỉ có một số nhân viên bảo vệ túc trực. Do lượng vật liệu dễ cháy (gỗ, vải, bao bì) trong nhà xưởng lớn, cùng với sự thiếu hụt trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, đám cháy nhanh chóng trở nên mất kiểm soát.

Mặc dù nhiều người đã sử dụng các dụng cụ chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng không thành công. Lực lượng chức năng sau đó đã được huy động đến hiện trường, triển khai nhiều xe chữa cháy và hàng chục lính cứu hỏa để dập lửa. Sau khoảng 2 tiếng nỗ lực, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

Tính đến 2h sáng ngày 4/7, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Bình Dương đã có báo cáo ban đầu về vụ cháy nhà xưởng xảy ra tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy nhà xưởng gỗ cho thuê nằm trên đường D2, N2 thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên. Diện tích nhà xưởng bị cháy ước tính khoảng 2.000m2 trong tổng diện tích 6.000m2. Kết cấu nhà xưởng dạng khung thép, kèo thép, mái tôn, vách tôn. Chất cháy chủ yếu là các vật liệu dễ bắt lửa như gỗ, bao bì và vải.

Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, tuy nhiên đã thiêu rụi hoàn toàn nhà xưởng rộng 2.000 m2 cùng nhiều tài sản bên trong. Cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm hiểu nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Vụ việc là lời cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp về tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy. Các doanh nghiệp cần trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy, đồng thời tổ chức tập huấn cho nhân viên về kỹ năng phòng chống và thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra.

Bài viết khác

image_empty_03

Hà Nam sắp có khu công nghiệp Đồng Văn V mới trị giá 3.000 tỷ đồng

Hà Nam sắp đón nhận một khu công nghiệp Đồng Văn V mới trị giá 3.000 tỷ đồng. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 635 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn V giai đoạn […]

查看更多
image_empty_03

Cháy Lớn Tại Nhà Xưởng Ở Bình Định, Thiệt Hại Khoảng 20 Tỉ Đồng

Vào ngày 30.6, một vụ cháy lớn đã bùng phát tại nhà xưởng của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hữu Thịnh, nằm tại Km20 Quốc lộ 19, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Vụ cháy xảy ra bất ngờ, khiến cả khu vực trở nên hỗn loạn và […]

查看更多
image_empty_03

Quan sát từ dòng vốn FDI cao kỷ lục đổ vào Việt Nam

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết nhiều tập đoàn sản xuất điện tử quốc tế đang có xu hướng đầu tư vào Việt Nam. Trong nửa đầu năm nay, vốn FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) thực hiện đã đạt mức cao kỷ lục. Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu […]

查看更多
image_empty_03

Lực hấp dẫn FDI của khu công nghiệp Đồng Nai chưa hề giảm nhiệt

Từ tháng 1 đến đầu tháng 7/2024, tại các khu công nghiệp Đồng Nai đã thu hút được 940,7 triệu USD vốn FDI. Trong số đó, có 49 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư hơn 572 triệu USD, cùng 59 dự án tăng vốn, mở rộng sản xuất với tổng vốn […]

查看更多
form_bg

立即联系Double L

Double L 了解您在越南的需求,我们会定制我们的服务来满足这些要求。

Contact Form