Chuẩn bị đón làn sóng thu hút dòng vốn FDI lần thứ 4

11/07/2024
News

Thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực. Trước bối cảnh vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký đạt mức cao nhất từ trước đến nay, các chuyên gia tin tưởng rằng Việt Nam đang có cơ hội to lớn để đón nhận một đợt đầu tư FDI mới.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài cho biết Việt Nam hội tụ nhiều yếu tố tiềm năng để thu hút FDI. Bên cạnh các lợi thế về địa – chính trị, các chính sách kêu gọi đầu tư hấp dẫn, lực lượng lao động dồi dào và trình độ chuyên môn ngày càng được cải thiện.

Việt Nam còn sở hữu tiềm năng lớn để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, vi mạch, điện tử với lượng đất hiếm dồi dào. Nếu đảm bảo được vấn đề năng lượng và nguồn nhân lực, năm 2024 sẽ là năm bắt đầu cho làn sóng FDI mới, là cơ hội rất lớn để thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao.

Nguồn nhân lực chất lượng, môi trường kinh doanh thuận lợi, tính ổn định của nền kinh tế, nền chính trị, ổn định năng lượng,… là các yếu tố quan trọng để tăng khả năng cạnh tranh và thu hút FDI của Việt Nam trong thời gian tới. Để gia tăng tỷ lệ tham gia của doanh nghiệp nội địa vào chuỗi giá trị xuất khẩu của các tập đoàn FDI, Việt Nam cần triển khai thêm nhiều chính sách hỗ trợ và khuyến khích hiệu quả, nhất là các tập đoàn FDI về công nghệ.

Trước làn sóng đầu tư nước ngoài (FDI) mới, nhiều doanh nghiệp đang tích cực đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp (KCN) hiện đại, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sản xuất trong các lĩnh vực công nghệ cao.

Sài Gòn VRG phát triển nhiều sản phẩm kho xưởng xây sẵn cho thuê để phù hợp đa dạng nhu cầu của nhà đầu tư.

ông ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG (Sài Gòn VRG), nhà phát triển khu công nghiệp (KCN) hàng đầu miền Nam, khẳng định các KCN của họ đã sẵn sàng đón đầu làn sóng đầu tư nước ngoài (FDI) lần thứ 4.

Trong đó, công ty tập trung hoàn thiện hệ thống hạ tầng công nghiệp công suất lớn, đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp, đa dạng hóa danh mục đầu tư, đồng thời đẩy mạnh xây dựng hệ thống kho xưởng hiện đại tích hợp đa tiện ích, đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành nghề khác nhau

Cụ thể, công ty này hiện có hơn 20.000 m2 nhà xưởng xây sẵn tại KCN Lê Minh Xuân 3 (Bình Chánh – TPHCM). KCN Phước Đông (Gò Dầu – Tây Ninh) sẽ bổ sung thêm 23.000 m2 nhà kho xây sẵn vào quý III/2024 và hơn 35.000 m2 nhà xưởng xây sẵn khác dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2025.

Sài Gòn VRG cũng là một trong những đơn vị sở hữu quỹ đất KCN thương phẩm còn lại hàng đầu hiện nay (hơn 1.000 ha). Ban lãnh đạo công ty cho biết, quỹ đất này sẽ được đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ, đa dạng hóa các sản phẩm đầu tư chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt trong bối cảnh thu hút làn sóng FDI lần thứ 4.

Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG hiện phát triển và quản lý 4 KCN tại các khu vực trọng điểm ở TPHCM, Tây Ninh, Đồng Nai gồm Lê Minh Xuân 3, Đông Nam, Phước Đông, Lộc An – Bình Sơn.

Tính đến hết năm 2023, Sài Gòn VRG đã thu hút hơn 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước vào 4 khu công nghiệp (KCN) của mình, với tổng vốn đầu tư đạt hơn 8 tỷ USD.

Bài viết khác

image_empty_03

Hà Nam sắp có khu công nghiệp Đồng Văn V mới trị giá 3.000 tỷ đồng

Hà Nam sắp đón nhận một khu công nghiệp Đồng Văn V mới trị giá 3.000 tỷ đồng. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 635 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn V giai đoạn […]

查看更多
image_empty_03

Cháy Lớn Tại Nhà Xưởng Ở Bình Định, Thiệt Hại Khoảng 20 Tỉ Đồng

Vào ngày 30.6, một vụ cháy lớn đã bùng phát tại nhà xưởng của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hữu Thịnh, nằm tại Km20 Quốc lộ 19, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Vụ cháy xảy ra bất ngờ, khiến cả khu vực trở nên hỗn loạn và […]

查看更多
image_empty_03

Quan sát từ dòng vốn FDI cao kỷ lục đổ vào Việt Nam

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết nhiều tập đoàn sản xuất điện tử quốc tế đang có xu hướng đầu tư vào Việt Nam. Trong nửa đầu năm nay, vốn FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) thực hiện đã đạt mức cao kỷ lục. Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu […]

查看更多
image_empty_03

Lực hấp dẫn FDI của khu công nghiệp Đồng Nai chưa hề giảm nhiệt

Từ tháng 1 đến đầu tháng 7/2024, tại các khu công nghiệp Đồng Nai đã thu hút được 940,7 triệu USD vốn FDI. Trong số đó, có 49 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư hơn 572 triệu USD, cùng 59 dự án tăng vốn, mở rộng sản xuất với tổng vốn […]

查看更多
form_bg

立即联系Double L

Double L 了解您在越南的需求,我们会定制我们的服务来满足这些要求。

Contact Form