Nỗ lực dập lửa vụ cháy lớn tại công ty Xin Rong (Đồng Nai)

25/06/2024
News

Vào buổi trưa ngày 19 tháng 5 năm 2024, một vụ cháy lớn đã bất ngờ xảy ra tại nhà xưởng của Công ty TNHH Xin Rong, tọa lạc tại Khu công nghiệp Sông Mây, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Vụ cháy khiến nhiều người hoảng sợ và gây thiệt hại nặng nề về tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ trưa, ngọn lửa bắt đầu bùng phát từ khu vực kho nguyên liệu của công ty. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra các khu vực xung quanh do lượng vật liệu dễ cháy tại đây. Nhân viên công ty đã phát hiện và sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng không hiệu quả. Ngay lập tức, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC) từ các huyện Trảng Bom, Long Khánh và thành phố Biên Hòa đã được điều động đến hiện trường để dập lửa.

Công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn do diện tích nhà xưởng rộng, nhiều vật liệu dễ cháy và khói bụi dày đặc. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tham gia dập lửa. Sau hơn 2 tiếng nỗ lực không ngừng nghỉ, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn khu vực kho nguyên liệu và một phần nhà xưởng của công ty Xin Rong. Ước tính thiệt hại về tài sản do vụ cháy gây ra lên đến hàng tỷ đồng. May mắn thay, không có thiệt hại về người trong vụ cháy.

Cơ quan chức năng đang nỗ lực làm rõ nguyên nhân cháy. Theo thông tin ban đầu, có thể do sự cố chập điện hoặc bất cẩn trong quá trình sử dụng lửa.

Vụ cháy tại công ty Xin Rong là lời cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp về công tác phòng cháy chữa cháy. Các doanh nghiệp cần nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, trang bị đầy đủ các phương tiện chữa cháy tại chỗ và tổ chức tập huấn cho nhân viên về kỹ năng phòng cháy chữa cháy.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng cần tăng cường kiểm tra, giám sát về công tác phòng cháy chữa cháy tại các doanh nghiệp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Vụ cháy cũng cho thấy sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng Cảnh sát PCCC trong việc cứu người, cứu tài sản.

Vụ cháy tại công ty Xin Rong là một sự việc đáng tiếc, nhưng cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người về tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy. Mỗi cá nhân, mỗi tập thể cần nâng cao ý thức và chung tay góp sức để phòng ngừa, hạn chế tối đa các vụ cháy xảy ra.

Bài viết khác

image_empty_03

Hà Nam sắp có khu công nghiệp Đồng Văn V mới trị giá 3.000 tỷ đồng

Hà Nam sắp đón nhận một khu công nghiệp Đồng Văn V mới trị giá 3.000 tỷ đồng. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 635 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn V giai đoạn […]

Learn more
image_empty_03

Cháy Lớn Tại Nhà Xưởng Ở Bình Định, Thiệt Hại Khoảng 20 Tỉ Đồng

Vào ngày 30.6, một vụ cháy lớn đã bùng phát tại nhà xưởng của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hữu Thịnh, nằm tại Km20 Quốc lộ 19, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Vụ cháy xảy ra bất ngờ, khiến cả khu vực trở nên hỗn loạn và […]

Learn more
image_empty_03

Quan sát từ dòng vốn FDI cao kỷ lục đổ vào Việt Nam

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết nhiều tập đoàn sản xuất điện tử quốc tế đang có xu hướng đầu tư vào Việt Nam. Trong nửa đầu năm nay, vốn FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) thực hiện đã đạt mức cao kỷ lục. Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu […]

Learn more
image_empty_03

Lực hấp dẫn FDI của khu công nghiệp Đồng Nai chưa hề giảm nhiệt

Từ tháng 1 đến đầu tháng 7/2024, tại các khu công nghiệp Đồng Nai đã thu hút được 940,7 triệu USD vốn FDI. Trong số đó, có 49 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư hơn 572 triệu USD, cùng 59 dự án tăng vốn, mở rộng sản xuất với tổng vốn […]

Learn more
form_bg

CONTACT DOUBLE L NOW!

Double L understands what you need in Vietnam and we customize our services to meet those requirements.

Contact Form