Một nhà máy ở miền nam Pháp đã bị cháy phá hủy khoảng 900 tấn pin lithium ngày 18/2

26/02/2024
News

Một nhà máy ở miền nam Pháp đã bị cháy phá hủy khoảng 900 tấn pin lithium ngày 18/2, theo Reuters. Vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà máy tái chế pin ở Viviez, tỉnh Aveyron. Đám cháy bắt đầu vào ngày 17/2 và lực lượng cứu hỏa địa phương không thể dập tắt được.

Nhà máy này thuộc về Tập đoàn tái chế công nghệ SNAM. Đám cháy tạo ra một đám mây đen dày đặc và đe dọa môi trường xung quanh, theo ông Pascal Mazet, một ủy viên hội đồng địa phương.

Pin lithium, dùng rộng rãi trong các thiết bị điện, chứa vật liệu dễ cháy và có thể gây nguy hiểm khi tiếp xúc với nguồn nhiệt. Khi bị đốt, chúng tạo ra các chất độc hại.

Mặc dù đám cháy đã được kiểm soát, 900 tấn pin lithium vẫn tiếp tục cháy âm ỉ. SNAM chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn lớn, pin lithium có thể tạo ra cadmium, một chất độc hại cho môi trường, theo nguồn tin của Reuters từ thông tin bảo mật của SNAM.

Trước đó, vào tháng 1/2023, một vụ cháy kho pin lithium dành cho ô tô điện ở vùng Normandy cũng đã xảy ra tại Pháp, nhưng không gây thiệt hại về người và không ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài.

Nguồn: VTC

Bài viết khác

image_empty_03

Vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một dãy kho hàng rộng hàng trăm mét vuông

Vào tối ngày 1/5, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một dãy kho hàng rộng hàng trăm mét vuông trên đường D6, phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TP HCM. Sự việc đã khiến nhiều người dân và lực lượng chức năng phải huy động lớn để khống chế đám cháy. […]

XEM THÊM
image_empty_03

Cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được tổ chức tại Nhà máy may

Cuộc diễn tập ứng phó với tình huống giả định về cháy nổ tại Nhà máy may Pro Sports Nghi Xuân ở Hà Tĩnh đã được tổ chức một cách bài bản và chuyên nghiệp, thu hút sự tham gia của lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ […]

XEM THÊM
image_empty_03

Nổ trong Khu công nghiệp ở Phú Thọ, 2 người thương vong

Sự kiện đáng tiếc gây ra không ít lo lắng trong cộng đồng địa phương và cả những người liên quan. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra để làm rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục hậu quả. Khu công nghiệp Cẩm Khê là một trong hai khu công nghiệp […]

XEM THÊM
image_empty_03

Cuộc diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Khu công nghiệp Lương Sơn

Vào sáng ngày 25/4, một sự kiện quan trọng đã diễn ra tại Khu công nghiệp Lương Sơn, thu hút sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp cũng như các cơ quan quản lý an toàn. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa […]

XEM THÊM
form_bg

Liên hệ ngay với Double L

Double L hiểu những gì bạn cần ở Việt Nam và chúng tôi tùy chỉnh dịch vụ của mình để đáp ứng yêu cầu đó.

Contact Form