Khống chế vụ cháy tại Nhà máy xử lý chất thải rắn Bắc Quảng Nam

19/04/2024
News

Khu tập kết rác của Nhà máy xử lý chất thải rắn Bắc Quảng Nam bất ngờ xảy ra cháy, sau đó cháy lan sang thực bì rừng trồng của người dân.

Chiều 1/4, ông Lê Đỗ Tuấn Khương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam xác nhận, Nhà máy xử lý chất thải rắn Bắc Quảng Nam, ở thôn Hòa An, thị trấn Ái Nghĩa xảy ra cháy tại khu tập kết rác thải.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra khoảng 14h cùng ngày, ngọn lửa từ khu tập kết rác thải sau đó cháy lan sang thực bì rừng trồng keo khoảng 4 đến 5 năm tuổi đang chuẩn bị thu hoạch của người dân. Nhận tin báo, Phòng PCCC-CNCH Công an tỉnh Quảng Nam đã điều động 2 xe cứu hỏa đến hiện trường, phối hợp với lực lượng công an, kiểm lâm, dân quân địa phương tiến hành dập lửa.

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực rừng trồng keo của người dân phía sau nhà máy khói trắng bốc lên nghi ngút. Bên ngoài nhà máy, nhiều người dân hiếu kỳ cũng tập trung theo dõi vụ việc.

Theo ông Khương, hiện khu vực nhà máy và khu vực rừng trồng xảy ra cháy đã được khống chế. “Hiện lực lượng chức năng và người dân vẫn đang tiếp tục theo dõi, kịp thời phát hiện những khu vực nào còn có nguy cơ xảy ra cháy để tiến hành dập lửa”, ông Khương nói và cho biết thêm, mùa này người dân chưa phát quang nên thực bì chưa nhiều nên không xảy ra cháy lớn.

Được biết, Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Bắc Quảng Nam được khởi công vào ngày 21/5/2021 trên diện tích gần 3,8vha; công suất thiết kế giai đoạn đầu 300 tấn/ngày đêm, áp dụng công nghệ tổ hợp, tuần hoàn tái chế và tận thu tài nguyên từ rác thải. Nhà máy giúp giải quyết vấn đề xử lý chất thải rắn sinh hoạt cho Đại Lộc, Duy Xuyên, Điện Bàn.

Bài viết khác

image_empty_03

Vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một dãy kho hàng rộng hàng trăm mét vuông

Vào tối ngày 1/5, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một dãy kho hàng rộng hàng trăm mét vuông trên đường D6, phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TP HCM. Sự việc đã khiến nhiều người dân và lực lượng chức năng phải huy động lớn để khống chế đám cháy. […]

XEM THÊM
image_empty_03

Cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được tổ chức tại Nhà máy may

Cuộc diễn tập ứng phó với tình huống giả định về cháy nổ tại Nhà máy may Pro Sports Nghi Xuân ở Hà Tĩnh đã được tổ chức một cách bài bản và chuyên nghiệp, thu hút sự tham gia của lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ […]

XEM THÊM
image_empty_03

Nổ trong Khu công nghiệp ở Phú Thọ, 2 người thương vong

Sự kiện đáng tiếc gây ra không ít lo lắng trong cộng đồng địa phương và cả những người liên quan. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra để làm rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục hậu quả. Khu công nghiệp Cẩm Khê là một trong hai khu công nghiệp […]

XEM THÊM
image_empty_03

Cuộc diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Khu công nghiệp Lương Sơn

Vào sáng ngày 25/4, một sự kiện quan trọng đã diễn ra tại Khu công nghiệp Lương Sơn, thu hút sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp cũng như các cơ quan quản lý an toàn. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa […]

XEM THÊM
form_bg

Liên hệ ngay với Double L

Double L hiểu những gì bạn cần ở Việt Nam và chúng tôi tùy chỉnh dịch vụ của mình để đáp ứng yêu cầu đó.

Contact Form